Hội thảo trực tuyến Webinar ngày 11/12/2019

Reading Time: 6 minutes

Hội thảo trực tuyến từ ngày 11.12.19

Tin tức chính là vào ngày 5 tháng 12 năm 2019, đã có sự chuyển đổi sang giai đoạn 14 và thay đổi giảm giá. Các giai đoạn tiếp theo là nghiêm trọng nhất về tài chính, rất nhiều phụ thuộc vào chúng tôi.
Tập trung về phía Đông. Theo lệnh của công ty mẹ, việc dịch LC sang tiếng Ả Rập đã bị dừng lại. Đây là công việc với danh tiếng và với định vị của chúng tôi trong lĩnh vực thông tin. Chúng ta không thể chấp nhận rủi ro. Những người phát triển theo hướng Ả Rập sẽ phải phát triển bằng tiếng Anh.

Các diễn đàn về công nghệ của chúng tôi ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Giao thông vận tải và Hậu cần, Hội nghị thượng đỉnh đối lập, v.v. đã đi qua và đang đi qua. Chúng tôi cần duy trì một chế độ đầy đủ và an tâm, đây là khoản đầu tư của chúng tôi và chúng tôi phải bảo vệ chúng.

Có sự phổ biến về công nghệ và thậm chí là chương trình không gian trên tất cả các mặt trận. Đề cập trong các phương tiện truyền thông. Trên đài phát thanh trong phần Podcast trực tuyến của FM Legends (94.1) – tin tức chính thức từ M. Kirichenko.

Liên tục có sự hiện đại hóa, phát triển và cải tiến công nghệ: tổ hợp vận chuyển hàng hóa, robot hóa băng chuyền. Băng tải hiện có nhiều nhược điểm, chúng thua công nghệ Unitrans. Khi sử dụng công nghệ Unitrans, sẽ không có sự hao mòn của băng tải (bánh xe thép trên đường ray thép), ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, vấn đề bụi và mất hàng hóa tại bến cảng, tác động tiêu cực đến môi trường, v.v. Băng tải Unitrack của chúng tôi có thể là vô hạn và hiệu quả, hoàn toàn là robot, có khả năng kết nối tất cả các hệ thống dựa trên blockchain.

Trung tâm đổi mới thế giới ở Sharjah cũng đang dần biến thành Công viên sinh thái thứ hai.

Khái niệm về MAAS (Mobility-as-a-Strvice) là sự hợp nhất của tất cả các luồng lưu lượng truy cập vào một hệ thống, như một dịch vụ duy nhất. Có 6 cấp độ của khái niệm MAAS:

Hiếu các yếu tố,

Hợp tác giữa các nhà cung cấp dịch vụ vận tải tư nhân, sự xuất hiện của vé kết hợp.

Hợp tác giữa các nhà cung cấp công cộng và tư nhân, vé kết hợp bao gồm giao thông công cộng (OT).

Sự xuất hiện của một giao diện duy nhất để mua vé và xây dựng một tuyến đường chuyến đi. (ví dụ: đặt taxi Yandex tại sân bay).

Sự xuất hiện trong một giao diện duy nhất, ví dụ, trong một ứng dụng di động, về khả năng thanh toán cho toàn bộ chuyến đi ngay lập tức, thay vì mua vé riêng lẻ.

Việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng các tuyến đường tối ưu và lựa chọn phương tiện tùy thuộc vào tình trạng đường, sự hiện diện của kẹt xe, điều kiện thời tiết và dữ liệu về sở thích cá nhân của người dùng.

Tích hợp một hệ thống duy nhất vào cơ sở hạ tầng của thành phố thông minh trực tuyến, tích hợp đầy đủ các dịch vụ vận tải với việc sử dụng tích cực AI.

Công nghệ SW hiện đang ở cấp 5. Mặc dù không có ứng dụng trong các thành phố thông minh, nhưng trong tương lai chúng ta sẽ thấy tất cả dựa trên công nghệ SW. Công ty mẹ đã trở thành cố vấn chính của Liên Hợp Quốc trong việc phát triển Thành phố thông minh.

Kết quả của KB “Hệ thống điều khiển trên tàu” (hệ thống điều khiển tự động thông minh). Android vận chuyển sẽ quyết định làm thế nào để hoạt động trong điều kiện thời tiết hiện tại. Đây là văn phòng thiết kế quan trọng nhất để tạo ra các hệ thống điều khiển tự động và tạo ra cổ phiếu thông minh hơn.

Sau khi được đào tạo từ công ty quốc tế Selectron, các lập trình viên của chúng tôi phát triển vi điều khiển và phần mềm đã nhận được chứng chỉ chất lượng và xếp hạng cao nhất cho phần mềm được phát triển.

Tất nhiên, tất cả các quyết định này có thể được xếp lớp trên nền kinh tế blockchain. Sự bùng nổ của ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu – cung cấp tiền xu ban đầu) đang trôi qua, dần dần ngành kinh tế học tiền điện tử đang chuyển sang STO (Cung cấp mã thông báo bảo mật – cung cấp mã thông báo ban đầu).

Tiếp tục việc xây dựng SWIC ở Sharjah (dòng 1 và 2).

Hỗ trợ trung gian của dòng thứ hai được cài đặt. Ecohouse – là trang trí nội thất. Thử nghiệm nhiệt đới Unicar ở vùng khí hậu nóng. – Đây là một cơ hội để vận chuyển container, để sử dụng trong lĩnh vực thương mại, cho AP. A.E. Yunitsky đến để kiểm soát chất lượng xây dựng, điều chỉnh thiết bị, cải thiện đầu máy là một phần của việc xây dựng SWIC.

Lần đầu tiên Kế hoạch tổng thể xuất hiện trong phạm vi công cộng. Yêu cầu từ các đối tác của UAE không đăng lại trong các mạng xã hội, v.v. Tất cả các quyết định và mối quan hệ với các nhà thầu được giám sát cá nhân bởi gen. nhà xây dựng.

SWC định vị chính mình trong các diễn đàn đầu tư nghiêm túc, như Diễn đàn tiền tư nhân (Moscow). Năm nay chúng tôi đã có một gian hàng lớn nơi du khách hầu như có thể đi bộ dọc theo ETP.

Một công cụ tiếp thị mới đã xuất hiện trong SWC LC – một bến đỗ, cũng thực hiện một cơ hội như vậy (đi bộ ảo qua nền tảng giao dịch điện tử).

Trung tâm cuộc gọi Moscow tập trung vào các liên hệ nóng. Bằng các liên hệ lạnh – chúng tôi đang trải nghiệm một hệ thống đổi mới tiếp thị. Chúng tôi sẽ tiếp cận một đối tượng lạnh lùng, các nhà lãnh đạo của chúng tôi sẽ làm việc với họ.

Tại diễn đàn, chúng tôi được bao quanh bởi các công ty đầu tư và phát triển nổi tiếng, trong số các logo của chúng tôi, chúng tôi cũng sử dụng logo SW của chúng tôi (mặc dù việc đổi thương hiệu được dự kiến trong tương lai, sẽ không ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi theo bất kỳ cách nào). Trong sổ làm việc, chúng tôi được giới thiệu là công nghệ SW,

Chủ đề của bài phát biểu của tôi là quản lý danh tiếng của người Viking làm cơ sở cho việc thực hiện chiến lược đầu tư thành công. Tôi đã được tiếp cận bởi những người bắt đầu quan tâm đến dự án một cách chính xác trên cơ sở hiệu suất này. Sau tôi, có một bài phát biểu của Brian Tracy, người mà E. Kudryashov sau đó đã có một cuộc phỏng vấn riêng. Tức là chúng tôi đang bước vào một mức độ ngày càng nghiêm trọng

Tại sao có một chủ đề của bài phát biểu như vậy? Bởi vì trong giai đoạn đầu phát triển, sự quan tâm đúng mức không được trả cho những gì đối tác của chúng tôi viết trên mạng xã hội. Điều quan trọng nhất là phản ứng mang tính xây dựng đối với những lời chỉ trích và ghét, bạn cần hiểu tình huống và đưa ra câu trả lời công khai chính xác. Ở SWC, công việc hàng ngày đang được thực hiện với danh tiếng, chúng tôi theo dõi những gì họ viết và nói về chúng tôi trên mạng.

Việc đào tạo theo kế hoạch sẽ cho phép bạn có được năng lực trong kinh doanh ngày hôm nay – nhắm mục tiêu, nhà nguyện, trường đàm phán. Điều này sẽ xuất hiện trong LC của chúng tôi như là một cơ sở kiến thức sẽ có sẵn cho các đối tác SWC. Chúng tôi vẫn đang suy nghĩ liệu đây sẽ là việc bán các khóa học hay đưa vào các gói đầu tư. Con đường chúng tôi đang theo không phải là một doanh nghiệp MLM, nó là một tòa nhà mạng của một tập đoàn.

Ở Châu Phi, chúng tôi đang tích cực phát triển. Hội nghị đã thành công, sau đó là Ngày Nhà thờ, sau đó các đồng nghiệp đã đến Cộng đồng doanh nghiệp phụ nữ Nigeria. Frantisek Solar và Vladimir Maslov sẽ cho bạn biết về điều này.

Chúng tôi tiếp tục xây dựng SkyWay, Save the Planet và nhường đường cho Thế giới của Transnet.
Hẹn gặp lại và các hội thảo trên web tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tại sao Anatoly Yunitsky không bán cổ phần cho các NĐT lớn? Kết thúc 15 giai đoạn

T4 Th12 18 , 2019
<span class="rt-reading-time" style="display: block;"><span class="rt-label rt-prefix">Reading Time: </span> <span class="rt-time">6</span> <span class="rt-label rt-postfix">minutes</span></span> Sau khi kết thúc 15 giai đoạn bạn sẽ có các dự án khác và các dự án mục tiêu nhưng điều đầu tiên là xây dựng hoàn thiện ecotechnopack. Chính phủ sẽ đến và tham gia, nhưng thông thường khi nhà đầu tư lớn bước vào công nghệ thì điều đầu tiên […]

Bài viết mới